Gợi Ý Cách Xem Dáng Gà Chọi Chuẩn Không Phải Ai Cũng Biết

cách xem dáng gà đá

Đối với dân sành chơi gà đá luôn có cho mình những mẹo chọn chiến kê chất lượng nhất. Đây cũng là mẹo để những trận chiến anh em luôn dành được chiến thắng lớn. Vậy đâu là cách xem dáng gà chọi chuẩn nhất? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây, mời anh em cùng theo dõi để chọn được những chú gà xuất sắc nhất.

Việc xem tướng gà chọi mang lại ý nghĩa gì?

Kinh nghiệm mà những tay chơi đá gà lâu năm luôn có chính là cách xem dáng gà chọi. Đây là một trong những yếu tố chỉ bằng những kỹ năng quan sát của sư kê để lựa chọn được gà chọi chất lượng và góp phần mang lại chiến thắng lớn.

Với cách chọn gà thay, người nuôi không chỉ tìm được chú gà xuất sắc mà trong quá trình chăm sóc và đào tạo còn sẽ dễ dàng hơn. Đồng thời, với chiến kê có nhiều kỹ năng và sức khỏe đảm bảo sẽ phát huy được hết tố chất và sức lực trong trận đấu. Từ đó mang đến được một màn biểu diễn mãn nhãn và trận chiến toàn thắng.

4 cách xem dáng gà chọi chuẩn nhất hiện nay

các cách xem dáng gà chọi
Các cách xem dáng gà chọi

Một số cao thủ chơi bộ môn đá gà hoặc sư kê lâu năm thường có riêng cho mình cách xem dáng gà chọi chuẩn. Tuy nhiên, sau khi chúng tôi tổng hợp xin gửi tới anh em một số gợi ý về cách xem dáng gà đá như sau:

Nhất thủ – Dáng đầu và mặt nên chú ý trước tiên

Đầu mà mặt là là những yếu tố mà anh em nên quan sát trước tiên, đây là những đặc điểm thu hút ánh nhìn đầu tiên và cũng thu hút nhất. Những chiến kê chất lượng thường có vẻ mặt gan lì, ánh mắt linh hoạt, đồng thời đầu gà nháo nhác, háu chiến. Cụ thể, anh em có thể dựa vào một số đặc điểm như sau:

 • Mặt gà chọi: Nên chọn gà có mặt tam giác, da mặt bóng đỏ và vẻ mặt gan lì, hai má phình to. Chọn gà có sọ thắt và gáy của gà phải chui luồn xuống dưới.
 • Mắt gà chọi: Chiến kê hung dữ nên chọn mắt  rắn hổ, mắt vàng thau, hốc mắt sâu. Ngoài ra, có thể chọn những chiến kê có mắt hạt cau sẽ nhanh nhẹn và hoạt bát hơn.
 • Mào gà chọi: Nên chọn gà chọi có mào vua, mào công, mào chỉ thiên là tốt nhất.
 • Mỏ gà: Gà chọi không nên chọn mỏ ngắn và thẳng, nên chọn mỏ to và khoẻ.
 • Hầu gà: Nên chọn gà hoạt bát nhanh nhẹn, gà vét lâu để né đòn tốt.
 • Tai gà chọi: Nên chọn gà có lỗ tai nhỏ, phủ kín lông để khi chiến đấu sẽ giảm tổn thương.

Nhì vĩ – Xem lông gà chọi

xem lông gà đá
Xem lông gà đá

Để có cách xem dáng gà chọi chuẩn anh em còn nên dựa vào nhì vĩ, tức là xem lông. Cụ thể nên xem màu lông là chọi như sau:

 • Lông gà màu điều đang là tốt nhất.
 •  Sau đó đến màu xám khô là xám không bóng.
 • Tiếp theo là màu lông đen bóng.

Khi xem tướng gà chọi có lông dài và phủ xuống đuôi và hông sẽ tốt nhất. Phần lông cánh nên bản rộng và dài phải xuống đến phao câu, thậm chí có thể trùm lên cả phao câu càng tốt. Nên chọn gà nhiều lông đuôi để giữ thăng bằng tốt.

Tam hình – Hình dáng gà chọi

Tam hình được hiểu là cách xem dáng gà chọi, một chú gà phục vụ đấu trường nên có dáng vẻ hùng hổ và hình thể vững vàng. Khi cầm lên quan sát thân gà không bị lỏng lẻo hoặc lườn bị vẹo hay phao câu to dính vào thân.

Nên chọn gà có dáng vẻ to lớn, đùi gà khoẻ và săn chắc, nếu chọn chiến kê có đùi hướng về trước thì càng tốt. Đây sẽ là những chú gà có sức khỏe, dẻo dai và chịu được đòn đánh khá tốt.

Tứ túc – Chân vảy

xem vảy chân gà đá
Xem vảy chân gà đá

Nhận biết tứ túc cũng là một cách xem dáng gà chọi hay, cụ thể là chân vảy của gà chọi phải cần chọn theo các đặc điểm sau:

 • Gà chọi nên chọn chân có vảy tròn và mỏng, sắc canh, độ dày vừa phải.
 • Những chú gà linh hoạt sẽ sở hữu bàn chân có ngón rộng và đế mỏng, ngoài ra nên chọn phần cựa sát với bàn ngón là tốt nhất.
 • Ngoài ra anh em có thể chọn gà có vảy mặt tiền thật sạch sẽ, thẳng hàng và sáng sủa sẽ tốt nhất. Nhớ hãy chọn gà có hàng kém và hàng biên đầy đủ, nếu chọn được gà có độc biên thì càng tốt.

Việc xem dáng gà chọi chuẩn có quyết định được gà đá hay không?

Thực chất việc cách xem dáng gà chọi không chỉ mang những yếu tố về phong thuỷ và còn giúp sư kê nắm được phần thắng nhiều hơn. Khi chọn được chiến kê chất lượng sẽ chiến khoảng 60-70% tỉ lệ chiến thắng.

Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là kỹ năng và sức lực của gà. Đồng thời, sư kê cũng phải có những chiến lược chăm sóc, tập luyện nuôi dưỡng tốt để từ đó gà phát huy được hết khả năng chiến đấu của mình. Vì vậy, dù thế nào thì khi chọn gà chọi anh em nhớ hãy xem gà thật kỹ lưỡng nhé.

Toàn bộ những chia sẻ trên đây về cách xem dáng gà chọi của vn138 hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích để sư kê tích luỹ thêm kinh nghiệm chọn gà đá chất lượng. Với những phương pháp này sẽ giúp anh em loại bỏ được những chiến kê có tướng không đẹp và đỡ mất thời gian nuôi dưỡng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chọn Gà Đá Cựa Sắt Hay Nhất Cho Sư Kê

Phạm Nhất

Trả lời