Cách Xem Màu Mạng Gà Đá Chuẩn Xác Nhất 2023 Cần Biết

xem màu mạng gà đá

Xem màu mạng gà đá có lẽ là một thuật ngữ quá quen thuộc với những sư kê lâu năm. Bởi đây là phương pháp được đánh giá là cực kỳ hiệu quả, nhằm xác định những chiến kê có khả năng cao giành chiến thắng trong bất kỳ trận đấu nào. Cùng tìm hiểu chi tiết về cách xem này, cùng các thông tin liên quan trong bài viết dưới đây từ vn138.

Vì sao phải nên xem màu mạng gà đá hôm nay?

Mọi người đều biết rằng, màu mạng đá gà được coi là cách xem dựa trên yếu tố phong thủy để biết chiến kê thuộc mệnh nào trong ngũ hành. Đồng thời, lựa chọn ngày giờ thi đấu phù hợp và may mắn nhất.

Theo đó, mọi vật chất đều tồn tại theo một quy luật tương sinh, tương khắc. Vì vậy, khi áp dụng cách này thì anh em sẽ nắm được mệnh của những chiến kê để nâng cao cơ hội chiến thắng.

Nói cách khác, khi thực hiện việc xem màu mạng thì sư kê sẽ giúp gà chọi của mình tránh những đối thủ tương khắc cao. Giúp bảo đảm sức khỏe và không để cho chiến kê gặp phải điều xui rủi trong trận đấu.

Gà đá được chia thành những mạng nào?

các mạng gà đá
Các loại mạng gà đá

Như đã nói ở trên, màu mạng gà đá hiện nay đang được chia theo thuyết ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, cụ thể.

Màu Mạng Gà Mệnh Kim

Mạng Kim thường đi kèm với những màu ánh kim, trắng, thường đi kèm với những dòng gà chọi có màu lông sáng màu bạc, vàng. Giống này sẽ hợp với các chiến kê thuộc mệnh Kim hoặc Thổ.

Màu Mạng Gà Đá Mệnh Mộc

Màu xám sẽ là những chú gà sở hữu mệnh Mộc với đặc điểm dễ nhận thấy nhất từ bộ lông cho tới chân đều cùng một màu này. Những giống chiến kê sở hữu hình dạng này là gà cú, gà bướm và sẽ hợp với loại có mệnh Hỏa, Thổ.

Màu Mạng Gà Chọi Mệnh Thủy

Những con gà chọi mạng Thủy hầu hết đều sẽ sở hữu một bộ lông đen tuyền và nếu càng đậm thì càng được đánh giá cao. Tuy nhiên, anh em không nên để chiến kê đấu với gà quá khác biệt, nhằm tránh xung khắc. Tức là chỉ nên thi đấu với các đối thủ mang mệnh Kim hoặc Mộc.

Màu Mạng Gà Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa sẽ liên quan tới những chiến kê sở hữu bộ lông có màu sắc đỏ, hồng. Những màu đều tương đối phổ biến ở các dòng gà chọi, nên anh em sẽ không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm và đối tượng phù hợp để thi đấu mệnh Mộc hoặc Thổ.

Màu Mạng Gà Đá Mệnh Thổ

Có thể nói, giống gà mệnh Thổ được coi là trường hợp hay gặp nhất hiện nay với gam màu chủ đạo là nâu, vàng nâu, đất. Dòng này thường rất đặc trưng ở những loại gà khét, gà cú, gà que,… Tuy nhiên, giống chiến kê này sẽ ít khi được tham gia thi đấu và chỉ phù hợp với đối thủ mệnh Kim, Hỏa.

Những cách xem màu mạng gà đá ngày hôm nay

hướng dẫn xem màu mạng gà đá hôm nay
Hướng dẫn xem màu mạng gà đá hôm nay

Mọi người khi xem màu mạng cho các chiến kê thì sẽ có rất nhiều cách thức khác nhau, hiệu quả, để xác định đâu là dòng đá hay nhất để cho thi đấu vào ngày hôm nay.

Xem màu mạng theo ngày

Thông thường, mỗi ngày đều sẽ mang một phong thủy nhất định phù hợp với mệnh của chiến kê. Chính vì vậy, dựa trên quy tắc sắp xếp từ giáp, ất, bính, đinh,…,hợi, mọi người cần xác định gà chọi có mạng hợp với ngày nào để cho thi đấu. Chẳng hạn, ngày Bính sẽ tương thích mệnh Thổ.

 Theo dõi màu mạng gà đá theo giờ

Một ngày có tất cả 24 tiếng và được chia thành 12 con giáp ( 1 con giáp bằng 2 tiếng). Do đó, anh em cần căn cứ mệnh của từng chiến kê để tham gia thi đấu vào giờ phù hợp, cụ thể:

  • Mệnh Thủy: Tý và giờ Hợi.
  • Mệnh Hỏa: Tý , giờ Ngọ.
  • Mệnh Thổ: Sửu, Thìn, Mùi, Tuất.
  • Mệnh Kim: Thân, Dậu.
  • Mệnh Mộc: Dần, Mẹo.

Xem màu mạng theo ngũ hành

Tương tự như ở trên, màu mạng chiến kê theo ngũ hành sẽ có sự tương sinh, tương khắc. Anh em chỉ cần dựa theo mệnh của chú gà chọi của mình để cho thi đấu với đối thủ thích hợp.

Theo dõi màu mạng gà đá dựa vào 12 con giáp

xem màu mạng gà đá theo con giáp
Xem màu mạng gà đá theo con giáp

Như đã nói, việc xem màu mạng đá gà dựa trên 12 con giáp sẽ theo quy luật của ngày và giờ. Do 2 hình thức này đều xuất hiện của sự xuất hiện của những con giáp, nên anh em chỉ cần hiểu và kết hợp 2 dạng này thì sẽ có thể xác định thời gian thích hợp để chiến kê thi đấu.

Một số cách xem màu mạng khác

Ngoài những cách xem màu mạng gà được nêu ở trên, mọi người sẽ còn có các phương pháp xác định chiến kê khác như theo mùa, quý. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng tính chính xác của những dạng này không cao bằng các cách như ngày giờ, ngũ hành,…

Lời Kết

Thông qua bài viết trên đây, anh em đã nắm được cách xem màu mạng gà đá một cách chính xác và hiệu quả nhất. Mọi người hãy vận dụng những kiến thức này để nhanh chóng xác định thời điểm phù hợp để chiến kê thi đấu và thắng lợi.

Phạm Nhất

Trả lời